Gạch không nung có những ưu điểm vượt trội gì?

ưu điểm của gạch không nung

Theo đánh giá của chuyên gia trong ngành xây dựng, với nhiều tính năng ưu việt, gạch không nung rất thích hợp cho việc xây dựng các tòa nhà, nhất là các nhà cá nhân đơn giản không cần các công cụ hoặc thiết bị tốn kém.

ưu điểm của gạch không nung

Ưu điểm của gạch không nung

 

Theo TS-KTS. Nguyễn Hồng Hà, thực tiễn hiện nay có 4 loại gạch không cần nung là gạch papanh (nguyên liệu chính với xỉ than với vôi bột), gạch xi măng nghiền vôi vữa, gạch puzơlan (như một loại đá vôi) và gạch bê tông bọt. Tùy theo điều kiện từng địa phương có thể sản xuất phù hợp với mỗi loại gạch khác nhau.

 

TS-KTS. Nguyễn Hồng Hà cũng cho biết, từ ý nghĩa ưu việt của loại gạch này nên từ năm 2013 Chính phủ đã có văn bản định hướng sử dụng vật liệu này với 3 mục tiêu: giá thành công trình giảm, chống ô nhiễmvà độ bền công trình cao, giúp tăng năng suất xây dựng.

>>Xem thêm: Sản xuất gạch không nung – hướng kinh doanh tuyệt vời

 

Gạch không nung có thể chống cháy tốt , bền hơn

 

Gạch không cần nung là vật liệu xây dựng chống cháy tuyệt vời, bền và không độc hại, chưa phân hủy sinh học, đảm bảo hiệu suất nhiệt tuyệt vời cho các công trình xây dựng. Ngoài ra, bức tường được xây bằng loại vật liệu này giúp cách âm tốt vì khả năng truyền dẫn âm thanh thấp và cảm giác chung của những bức từng đó là vững chắc và an toàn.

 

Theo cách của TS-KTS. Nguyễn Hồng Hà thì loại gạch không nung cường độ chịu lực lớn hơn gạch nung do đó mức độ phong hóa bền hơn. “Nếu như gạch đặc nung có cường độ chịu lực 75 kg/cm2 thì gạch không cần nung có cường độ chịu lực 90 kg/cm2” – ông Hà so sánh.

 

Ưu điểm tuyệt vời nữa là nhẹ

 

Ngoài ra, loại gạch này có thể cách âm, cách nhiệt, giúp giảm thao tác xây dựng, giảm trọng lượng tường rất lớn… Việc sử dụng loại gạch này không gây ô nhiễm, góp phần bảo vệ tài nguyên đất và phù hợp với yêu cầu trong công nghiệp xây dựng hiện đại.

 

Một trong những lợi thế lớn nhất của gạch không nung này là nó cho phép người xây dựng có thể thu nhỏ trước khi chúng được đặt lên tường. Do đó, nguy cơ co rút, nứt rất thấp và có khả năng chịu nước tốt hơn, giúp tăng năng suất ngành xây dựng. Ngoài ra nó còn có thể được cắt dễ dàng các lỗ hỏng để phục vụ cho việc xây dựng tiếp theo và các tiện ích cho ngôi nhà của bạn.

Nguồn: xinghiepnhattuan.com

Sản phẩm liên quan

Máy ép gạch không nung những ưu điểm vượt trội

Đầu tư cho một hệ thống máy ép gạch không...

gạch không nung

Sản xuất gạch không nung – hướng kinh doanh tuyệt vời

Gạch không nung ngày càng chiếm được chỗ đứng trong...

Xóa bỏ lò nung gạch truyền thống, phải làm triệt để

Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 Thủ tướng Chính phủ...

LEAVE A COMMENT

Make sure you enter the(*) required information where indicated. HTML code is not allowed