Sản xuất gạch không nung – hướng kinh doanh tuyệt vời

gạch không nung

Gạch không nung ngày càng chiếm được chỗ đứng trong ngành xây dựng. Chính vì thế mà việc kinh doanh mặt hàng này đang trở nên “Hot” hơn bao giờ hết. Bài viết sau đây sẽ phân tích cụ thể hơn cho quý vị.

gạch không nung

Gạch không nung là gì?

 

Trên thế giới loại gạch này đã được sử dụng rộng rãi từ rất lâu gần 100 năm với tỉ lệ sử dụng trong xây dựng nhà cao tầng khoảng từ 70 đến 75%. Đặc biệt ở các nước như Trung Quốc đã cấm sử dụng đất canh tác để làm gạch, thì loại gạch này  vẫn được sử dụng do được sản xuất ra từ các vật liệu sau: Đá sét nghiền nhỏ, than bùn…

 

Gạch không nung được làm từ một loại hỗn hợp vữa lấy xi măng làm chất kết dính, cốt liệu và nước.Hỗn hợp này được đóng khuôn và bảo dưỡng (phơi khô trong không khí), sau đó viên gạch có thể đem sử dụng.

 

Ở Việt Nam, sản xuất loại gạch này chủ yếu lấy bột đá làm cốt liệu. Sản phẩm này vốn  là phế thải có rất nhiều ở các địa điểm khai thác nguyên liệu cho các ngành công nghiệp khác do đó chi phí nguyên liệu đầu vào rẻ hơn gạch truyền thống rất nhiều.

 

Cơ hội thị trường của gạch không nung

 

Một là, cũng với sự phát triển của ngàng xây dựng thị trường gạch không cần nung sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới.

 

Hai là, gạch không nung đang ngày càng chiếm được tỉ lệ lớn hơn trong cơ cấu vật liệu xây dựng. Nhà nước ta đang đẩy nhanh quá trình sản xuất và sử dụng trên toàn quốc. Điều này đã tạo thành khoảng trống cực lớn của thị trường để cung cấp gạch xây dựng cho các công trình.

 

 

Xây dựng một cơ sở sản xuất gạch không nung có phức tạp không?

 

Với công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại, dây chuyền sản xuất gạch không cần nung mang lại năng suất cao. Tuy nhiên, nó lại không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần khoảng 6m2 để đặt dàn máy ép gạch và hơn 100m2 diện tích mặt bằng thì quý vị đẫ có thể xậy dựng một nhà máy sản xuất gạch.

Vật liệu sẵn có. Nguyên vật liệu để sản xuất gạch không nung rất dễ tìm: Xỉ than đá, xỉ quặng các loại, cát, bột đá. Thường xỉ than chỉ có gần một số vùng có các nhà máy nhiệt điện như vùng Quảng Ninh, Bình Thuận. Phần lớn vật liệu chỉ cần bột đá + xi măng, những nguồn nguyên liệu rất phổ biến ở hầu khắp các tỉnh cả nước.

Đặc biệt, bột đá lại là phế phẩm trong quá trình sản xuất đá xây dựng, giải pháp dây chuyền máy ép này có thể tận dụng phế phẩm đó để làm ra viên gạch tiêu chuẩn xây dựng, gia tăng giá trị và đem lại hiệu quả cho các cơ sở sản xuất đá.

Phù hợp mọi lưới điện: Hiện nay xí nghiệp Nhật Tuân đã thiết kế và chế tạo thành công dây chuyền sử dụng điện 1 pha và điện 3 pha. Do đó trên mọi miền đất nước đều có thể dễ dàng sử dụng máy ép gạch không nung để sản xuất kinh doanh ngay. Việc lắp đặt máy chỉ mất 1 giờ đồng hồ đem lại sự nhanh gọn, thoải mái và tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng. Đặt máy xuống là làm được ngay.

Sản phẩm liên quan

gạch không nung

Yêu cầu sử dụng vật liệu không nung từ Chính phủ

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo lập các...

Máy ép gạch không nung những ưu điểm vượt trội

Đầu tư cho một hệ thống máy ép gạch không...

ưu điểm của gạch không nung

Gạch không nung có những ưu điểm vượt trội gì?

Theo đánh giá của chuyên gia trong ngành xây dựng,...

LEAVE A COMMENT

Make sure you enter the(*) required information where indicated. HTML code is not allowed