Máy ép gạch không nung những ưu điểm vượt trội

Đầu tư cho một hệ thống máy ép gạch không nung hiện nay không quá lớn, những những gia đình sản xuất nhỏ lẻ có thể trang bị từ 1 – 2 máy. Và trong một ca làm việc chiếc có thể cho ra đời từ 5.000 – 10.000 viên gạch.

 

Gạch không nung là sản phẩm hiện nay đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn, chúng thay thế cho các loại gạch đất nung truyền thống. Người ta sẽ sử dụng các loại máy ép với sức ép lớn khác nhau để tạo hình cho viên gạch, gạch sau khi ra lò trong vòng 1 ngày đã có thể sử dụng được ngay.

máy ép gạch không nung

 

Ưu điểm của máy ép gạch không nung:

 

1/ Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Hệ thống dây chuyền ép gạch không nung rất hiện đại và chuyên nghiệp.  Nhưng liệu chi phí có cao hay không? Câu trả lời là không. Mức đầu tư cho hệ thống này chỉ ở mức dưới 50 triệu đồng, một con số khá thấp cho một hệ thống sản xuất hiện đại phải không nào. Bên cạnh đó, chi phí làm nhà xưởng cũng rất đơn giản, không đòi hỏi cầu kỳ giúp tiết kiệm chi phí cho người sản xuất. Ngoài ra, máy được thiết kế nhỏ gọn nên việc vận chuyển cũng dễ dàng, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng hơn.

 

2/ Máy ép gạch không nung có hiệu suất cao

 

Không giống như những thiết bị công nghiệp khác mỗi dây chuyền phải có nhiều nhân công thực hiện công việc. Với thiết bị này mỗi dây chuyền chỉ cần 3 thợ để điều hành, và mỗi ca như vậy có thể sản xuất được từ 5.000 – 10.000 viên. Bên cạnh đó để nâng cao hơn nữa hiệu suất, nhà sản xuất đã tạo ra các bộ phận hỗ trợ như bộ tời, bộ đùn tự động. Những bộ phận này giúp hiệu suất máy tăng cao gấp 2 lần và giảm được lượng nhân công đáng kể.

 

3/ Việc vận hành máy ép gạch không nung rất dễ dàng

 

Nhằm mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, nhà sản xuất đã tạo ra các thiết kế máy tối giản nhất, đảm bảo việc vận hành đơn giản. Hầu hết tất cả mọi công nhân phổ thông đều có thể sử dụng loại máy này mà không đòi hỏi phải có trình độ kỹ thuật. Sau1 giờ được hướng dẫn người lao động đã có thể vận hành máy một cách trôi chảy. Hơn nữa, khi máy móc xảy ra sự cố thợ vận hành cũng có thể sửa chữa ngay tại chỗ mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của ai cả.

 

Hiện nay, việc xây dựng một nhà máy ép gạch không nung đã trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều bởi:

 

Mặt bằng xây dựng nhà xưởng nhỏ: để mở một xưởng sản xuất gạch không nung không cần phải có một nhà xưởng quy mô mà chỉ cần diện tích nhỏ 6m2 để đặt máy ép gạch và khoảng 100m2 làm sân phơi và kho là đã có thể bắt đầu sản xuất.

 

Vật liệu sẵn có: các vật liệu được sử dụng để sản xuất gạch không nung bao gồm xỉ quặng, bột đá, xỉ than đá, xi măng, cát… đây đều là những nguyên liệu sẵn có và rất dễ tìm nên không tốn kém chi phí.

 

Phù hợp mọi lưới điện: máy ép gạch không nung sử dụng cả loại lưới điện 1 pha và 3 pha nên phù hợp với từng khu vực khác nhau. Việc này khiến cho việc sản xuất trở nên thuận tiện hơn, tránh được hiện tượng điện yếu trong quá trình sản xuất.

 

Nguồn vốn đầu tư thấp: điều này tùy thuộc vào sản lượng gạch mà bạn cần sản xuất để đầu tư cho hệ thống máy ép gạch không nung, có thể là 1, 2 hoặc 3 máy.

Sản phẩm liên quan

Xóa bỏ lò nung gạch truyền thống, phải làm triệt để

Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 Thủ tướng Chính phủ...

ưu điểm của gạch không nung

Gạch không nung có những ưu điểm vượt trội gì?

Theo đánh giá của chuyên gia trong ngành xây dựng,...

gạch không nung

Sản xuất gạch không nung – hướng kinh doanh tuyệt vời

Gạch không nung ngày càng chiếm được chỗ đứng trong...

LEAVE A COMMENT

Make sure you enter the(*) required information where indicated. HTML code is not allowed